Credential Manager là gì?

Credential-manager-la-gi-01

Credential Manager là công cụ hoàn toàn mới trong Windows 7. Chính vì là công cụ mới nên có rất nhiều người đặt ra câu hỏi về phần nên này có đặc điểm gì. Để đi tìm câu trả lời trên cùng tìm hiểu Credential manager là gì qua bài viết sau:

1. Credential Manager là gì?

Credential Manager được mọi người biết đến là công cụ hoàn toàn mới có trong Windows 7. Nó khá giống với công cụ quản lý mật khẩu trong User Accounts, tuy nhiên nó tinh vi hơn nhiều. Người dùng quản lý chứng nhận Windows của nhiều máy tính khác bằng cách đăng nhập vào và chứng nhận như tài khoản email, web,… Tất cả những chứng nhận này sẽ được mặc định lưu trữ trong Windows Vault.

Credential-manager-la-gi-01

Công cụ Credential Manager

Điều đáng chú ý của công cụ này là khả năng backup vào restore Valut. Nhưng Microsoft lại khuyên người dùng nên backup giấy phép vào một ổ đĩa di động để khi có lỗi hoặc vấn đề gì sẽ khôi phục dễ dàng hơn.

2. Tìm hiểu tính năng quản lý thông tin đăng nhập của Win 7

Khi chúng ta đăng nhập vào một máy tính trong mạng nội bộ nào đó Windows sẽ hiện ra hộp thoại để đăng nhập vào máy tính đó. Tuy nhiên, nếu bạn chọn “ Remember my credential” thì bạn sau này có truy cập vào máy sẽ không cần phải nhập username và password nữa.

Nếu bạn không chọn “Remember my credential”, chưa khởi động lại máy tính thì khi truy cập lần sau bạn cũng không cần nhập username và password. Nên việc khởi động máy sẽ mất thông tin, bạn phải nhập lại mỗi lần truy cập sẽ rất tốn thời gian. Vì vậy windows 7 đã cung cấp một công cụ lưu trữ dữ liệu và quản lý thông tin.

Đó chính là Credential Manager, để truy cập bạn chỉ cần bấm nút Start gõ Credential công cụ sẽ hiện ra. Ngay tại đây bạn có thể thấy danh sách được lưu sẵn trong Windows. Muốn chỉnh sửa hay xóa có thể chọn giá trị rồi chọn “Edit” để sửa, chọn “Remove from vault” để xóa.

Điều tất nhiên là sau khi xoa bạn phải nhập lại username và password để đăng nhập vào một máy tương ứng. Muốn tạo mới bấm “Add a Windows credential”, sau đó hộp thoại hiện ra bạn chọn tên máy hoặc địa chỉ ip rồi nhập thông tin, sau đó bấm OK.

Credential-manager-la-gi-02

Thay đổi thông tin cho máy tính

Qua những thông tin trên bạn có thể thấy được các công cụ được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows 7 ngày càng đa dạng và hữu ích hơn nhiều cho con người. Không cần mấy chi phí để mua phần mềm mà đã có sẵn ngay trong máy tính để thực hiện các thao tác và công việc.

Những thông tin về Credential Manager là gì cũng như tính năng của nó đã chia sẻ qua bài viết trên. Nếu có gì cần tư vấn và giải đáp thắc mắc bạn có thể truy cập trang: https://nhanhoa.com/

>>> Xem thêm: thue may chu vps – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: giá thuê hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: mua tên miền – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *