Mới sử dụng máy chủ ảo cần lưu ý những gì?

Máy chủ ảo là gì?

moi-su-dung-may-chu-ao-can-luu-y-nhung-gi (1)

Máy chủ ảo (tiếng Anh là Virtual Private Server – VPS) là dạng máy chủ được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Khác với hosting sử dụng phần mềm quản lý (hosting control panel) để khởi tạo và quản lý các gói hosting, VPS được tạo ra nhờ công nghệ ảo hóa. Số lượng VPS luôn thấp hơn nhiều lần so với số lượng hosting nếu cài đặt trên cùng một hệ thống server, do đó tính ổn định và hiệu suất sử dụng tài nguyên của VPS luôn vượt trội so với hosting. Một VPS có thể chứa hàng trăm hosting khác nhau.

Mới sử dụng máy chủ ảo cần lưu ý những gì?

Khi một cá nhân hoặc doanh nghiệp sử dụng máy chủ ảo thì chắc hẳn sẽ không thể tránh khỏi những vấn đề về quá trình sử dụng cũng như cài đặt máy chủ ảo. Bài viết sau tôi sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản cho người mới bắt đầu sử dụng máy chủ ảo VPS.

Nâng cấp VPS sẽ mất thời gian là bao lâu?

Vấn đề này còn phụ thuộc vào số lượng dữ liệu lưu trữ trên hệ thống của bạn. Thông thường thì quá trình nâng cấp sẽ mất khoảng vài phút, ngoài ra nếu các bạn muốn chuyển giữ liệu xuống gói thuê bao thấp hơn thì quá trình này sẽ phải mất hàng giờ.

Khi đạt đến giới hạn tài nguyên thì có thế nâng cấp thêm cho VPS không?

Câu trả lời là rất dễ dàng. Để nâng cấp thêm tài nguyên cho máy chủ VPS của bạn thì việc duy nhất bạn phải làm là gọi điện cho chúng tôi để yêu cầu hỗ trợ nâng cấp VPS. Việc nâng cấp diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng, chỉ với chi phí rất nhỏ máy chủ ảo của bạn đã có thể sử dụng với nguồn tài nguyên dồi dào giúp website của doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển.

moi-su-dung-may-chu-ao-can-luu-y-nhung-gi (2)

Tùy ý sử dụng VPS?

Bạn có thể lưu trữ bất kì dịch vụ hoặc tải bất cứ một phần mềm nào mà bạn thích lên Sever ảo. khi thuê máy chủ ảo tại chúng tôi bạn sẽ được cấp quyền truy cập cao nhất (admin) để đăng nhập vào VPS. Tùy ý tải hay upload dữ liệu, miễn là không vi phạm điều khoản hợp đồng của chúng tôi.

Những kiến thức về kĩ thuật cần biết khi sử dụng VPS

Hệ thống VPS của chúng tôi cung cấp rất dễ dàng để bạn chạy các cài đặt hay các ứng dụng phần mềm đã được cài đặt sẵn, nhưng để quản trị tốt thì bạn phải cần biết một số kiến thức và kinh nghiệm để sử dụng chúng. Tuy nhiên, đây không phải là một dịch vụ quản lý theo cách chung cho mọi khách hàng. Bạn sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc duy trì server mà bạn đang sử dụng. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian tìm hiểu để đạt được một sự hiểu biết cơ bản của quản trị Linux.

Nếu bạn còn thắc mắc điều gì thì vui lòng để lại bình luận phía dưới để chúng tôi dễ dàng giải đáp những thắc mắc đó.

Thuê máy chủ ảo ở đâu tốt nhất?

Bạn đang tự hỏi thuê máy chủ ảo ở đâu là tốt? Nếu bạn là doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức có nhu cầu sử dụng máy chủ ảo cho việc lưu trữ và vận hành website, thì máy chủ ảo với những ưu điểm tiện lợi sẽ đem lại lợi ích thiết thực giúp công việc của bạn sẽ hoàn thiện cùng với những kết nối an toàn, ổn định và mạnh mẽ của hệ thống. Ngoài ra, với đặc điểm là tính bảo mật cao cùng khả năng xử lý đồng thời nhiều tác vụ được tối ưu hóa đặt biệt, những khách hàng khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo tại công ty Nhân Hòa sẽ cảm thấy hài lòng. Tốc độ nhanh cùng cấu hình mạnh và chi phí tiết kiệm khi khách hàng lắp đặt, thuê máy chủ ảo, công ty Nhân Hòa sẽ hỗ trợ đầy đủ những ứng dụng cùng hệ điều hành tốt nhất cùng gói bảo trì hệ thống an toàn và tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *